Đổi vị cho món thịt bò xào để hợp với mùa hè đầy nắng xem sao nhé. Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị.
Nguyên liệu để nấu ăn ngon với món thịt bò xào thanh long
- 200g thịt bò
- 1 trái thanh long
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt đỏ
- 125g hạt yến mạch ngâm nước
- Một ít hành lá
- Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu
Cách nấu ăn ngon món thịt bò xào thanh long
Bước 1:
Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.
Thái thanh long và ớt chuông xanh thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò, băm nhỏ ớt đỏ, cắt khúc ngắn hành lá.
Để nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào thơm rồi múc ra chén.
Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào.
Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút.
Cho thanh long vào rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho bột yến mạch đã ngâm nước vào. Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn đó
Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Bí quyết của người đầu bếp giỏi: Bạn không nên xào thanh long quá lâu để tránh ảnh hưởng đến mùi và vị.
Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị đấy. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm nhiều ớt hơn, đựng món ăn trong vỏ thanh long sẽ thú vị hơn và đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm công thức món ngon khác: Món ăn ngon với “Thịt xào rau củ”
No comments:
Post a Comment