Saturday, 18 May 2013

Cách làm thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng


Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 7
Món canh cải thìa tôm trứng có cách nấu ăn ngon khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm.

Nguyên liệu để học nấu ăn
100g tôm
2 quả trứng gà
200g cải thìa
Hạt nêm, dầu ăn.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng
Cách nấu ăn ngon
Bước 1:
Tôm tươi rửa sạch luộc sơ rồi vớt ra.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 1
Để tôm nguội bớt bạn bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng của tôm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 2
Bước 2:
Đập trứng vào bát, thêm chút muối, đánh đều. Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho từng muỗng trứng vào chiên, khi thấy trứng chín thì cho tôm vào.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 3
Gập trứng lại, bạn có một miếng trứng bọc tôm bên trong. Lần lượt làm cho đến hết trứng và tôm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 4
Bước 3:
Cho vào nồi 1 bát canh nước, nấu sôi rồi thả trứng bọc tôm vào nấu 1 – 2 phút, nêm chút hạt nêm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 5
Cho rau cải vào nấu chín rồi nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 6
Món canh cải thìa nấu tôm trứng có cách làm khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

No comments:

Post a Comment