Học Nấu Ăn Online - Cá trắm là loại cá nước ngọt, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi. Trường dạy nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ với các bạn công thức của món cá đặc sắc này.
- 400g cá trắm cỏ
- ¼ củ hành tây
- 2 củ tỏi
- ½ nhánh gừng nhỏ
- 4 – 5 quả ớt khô (tùy khẩu vị)
- Vài cọng hành lá
- 1 lon bia
- Gia vị: Nước tương, súp, đường.
Bước 1:
Cá làm sạch, thái lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ. Hành tây thái hạt lựu.
Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng thái lát vào xào.
Trút cá thái lát vào, lần lượt rán săn hai mặt cá.
Khi thịt cá hơi săn lại, gạt cá sang một bên, trút tỏi vào phần chảo trống còn lại.
Thêm 2 muỗng cà phê nước tương, đun liu riu trong khoảng 1 phút cho cá thấm vị.
Trút ớt, hành tây vào.
Dội lon bia lên chảo cá, đun lửa to cho sôi.
Sau khi sôi, thêm ½ thìa cà phê đường, hòa đều rồi giảm lửa mức nhỏ nhất, đậy vung và đun trong khoảng 10 phút, sau đó lật mặt cá đun thêm 5 phút nữa cho cá được chín đều.
Khi cá đã chín, chuẩn bị bày ra bàn ăn thì bỏ hành vào, đậy vung một lát cho hành hơi tái là được, không cần kỹ quá.
Cá trắm om bia sau khi chế biến xong rất mềm và đậm đà. Bia sau khi đun bốc hết hơi ga, hòa cùng vị ngọt của cá làm món ăn trở nên thật đặc biệt. Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi. Chúc bạn nấu ăn thành công và có món cá om bia thật ngon!
Xem thêm món ăn khác có cùng chủ đề tại đây: Học nấu ăn với món gà om bí đỏ ngọt thơm khó chối từ
No comments:
Post a Comment