Tuesday, 14 May 2013

Cách làm Chè pudding trân châu ngon


Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 6
Đây là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành. Cùng vào bếp học nấu ăn với món chè độc đáo này.

Nguyên liệu để làm Chè pudding trân châu ngon:
- 100g bột báng
- 50g đường thốt nốt
- 10g lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu
Cách làm Chè pudding trân châu ngon:
Bước 1:
- Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 1
Bước 2:
- Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 2
Bước 3:
- Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 3
Bước 4:
- Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 4
Bước 5:
- Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.
Học nấu ăn với công thức Chè pudding trân châu 5
Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào. Các bạn còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm công thức làm món chè khác: Cách nấu “Chè khúc bạch” ngon sảng khoái đầu hè

No comments:

Post a Comment