Tuesday, 28 May 2013

Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ

Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ
Thêm một công thức làm bánh cho bộ sưu tập bánh trong mùa hè này. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của sữa tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.

Để làm bánh chocolate này cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 260g bột nếp
- 450g đường
- 5g baking soda (không bắt buộc)
- 40g bơ
- 200g chocolate nguyên chất
- 720ml sữa tươi (không đường)
- 8ml vani
- 2 quả trứng
Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate nguyên chất, không ngọt nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 2
Bước 2:
- Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 3
Bước 3:
- Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 4
Bước 4:
- Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 5
Bước 5:
- Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 6
Bước 6:
- Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′.
Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng.
Cách làm bánh chocolate làm bằng bột nếp cực lạ 7
Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha. Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai, nếu ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì thật là tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

No comments:

Post a Comment