Friday, 17 May 2013

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm


làm bánh mỳ quả bí 11
Bạn thích làm bánh? Vậy hãy tự làm cho mình những quả bí ngô dễ thương này ngay. Nhìn những quả bí ngô nhỏ xinh vàng ươm chắc chắn không chỉ có trẻ con mà người lớn cũng cảm thấy rất thích thú và háo hức muốn thưởng thức. Những chiếc bánh mỳ nhỏ xinh vàng ruộm trông thật bắt mắt, tranh thủ ngày nghỉ bạn hãy học làm bánh mỳ quả bí mời cả nhà nhé!

Để làm bánh mỳ quả bí bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
175ml sữa tươi nguyên kem (bạn nên dùng sữa bò tự mua rồi về đun sôi lên, như vậy bánh sẽ có vị thơm ngậy), 50ml nước ấm, 550g bột mì
200g bí ngô hấp, 65g đường nâu, 75g đường trắng, 75ml lòng trắng trứng, 1 quả trứng.
6 muỗng canh bơ, 1 thìa cà phê muối, 2 gói men nở
Một ít hạt hạnh nhân hoặc loại hạt có hình thuôn dài làm núm quả bí ngô, 50ml bơ đun chảy (không bắt buộc).
Bước 1:
Đun nóng sữa và bơ rồi trộn chung với muối và bí ngô xay nhuyễn.
làm bánh mỳ quả bí 1
Bước 2:
Hòa men với đường vào nước ấm cho nổi gạch, đổ vào hỗn hợp bí ngô. Sau đó bạn đập trứng vào đánh tan.
làm bánh mỳ quả bí 2
Bước 3:
Rắc bột vào hỗn hợp ướt, nhào cho nhuyễn mịn đến khi khối bột không dính tay.
làm bánh mỳ quả bí 3
Ở bước đầu tiên, bạn có thể dùng máy trộn bột rồi sau đó mới dùng tay nhào.
làm bánh mỳ quả bí 4
Bước 4:
Ủ bột chừng 30 phút hoặc đến khi bạn thấy bột nở gấp đôi.
làm bánh mỳ quả bí 5
Bước 5:
Lấy bột ra, đấm cho xẹp bớt khí… rồi chia thành 15 phần.
làm bánh mỳ quả bí 6
làm bánh mỳ quả bí 7
Bước 6:
Viên bột thành hình tròn.
làm bánh mỳ quả bí 8
Ấn dẹt rồi lấy mũi dao khứa múi. Dùng ngón tay hoặc đầu đũa ấn một lỗ nhỏ ở giữa.
làm bánh mỳ quả bí 9
Bước 7:
Làm tương tự với phần bột còn lại, sau đó để yên cho bột nở tiếp 15 phút nữa.
làm bánh mỳ quả bí 10
Bước 8:
Dùng chổi quét lòng trắng trứng lên bánh rồi nướng ở 180 độ C trong 20 – 25 phút. Lấy bánh ra đặt hạt hạnh nhân vào phần lỗ nhỏ mà bạn đã ấn làm cuống bí. Để bánh có độ bóng, sau khi nướng bạn phết lên bánh một lớp bơ đun chảy.
làm bánh mỳ quả bí 11
Những chiếc bánh mỳ bí ngô lạ mắt này sẽ không làm bạn thất vọng bởi mùi vị của nó hấp dẫn hơn nhiều so với vẻ ngoài bóng bẩy. Điểm mấu chốt ở đây là bạn dùng sữa nguyên kem để làm bánh mỳ, nó giúp bánh thơm ngậy và mềm hơn. Bên cạnh đó, sự góp mặt của bí ngô ngoài tác dụng tạo màu vàng tự nhiên còn đem đến mùi thơm tự nhiên khiến người ăn có cảm giác như đang cầm trên tay những quả bí ngô thật vậy.

No comments:

Post a Comment