Thursday, 30 May 2013

Cách làm bánh bông lan cam tươi

Cách làm bánh bông lan cam tươi 8
(Khóa học làm bánh ở Tphcm) Bánh rất thơm ngon, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan cam tươi:
- 40gr bột mì
- 90gr đường
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cam vàng
- 230ml nước
- 48gr dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt)
Bước 1:
- Đầu tiên, cần đánh bông lòng trắng trứng lên này.
Cách làm bánh bông lan cam tươi 2
Bước 2:
- Sau đó, đánh lòng đỏ trứng với bột mỳ, dầu ăn và 30ml nước.
Cách làm bánh bông lan cam tươi 3
Bước 3:
- Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều nhẹ nhàng.
Cách làm bánh bông lan cam tươi 4
Bước 4:
- Ngâm cam thái lát mỏng với đường và 200ml nước còn lại
Cách làm bánh bông lan cam tươi 5
Bước 5:
- Lót giấy nướng vào khuôn và xếp cam lên trên.
Cách làm bánh bông lan cam tươi 6
Bước 6:
- Đổ bột vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và cuộn tròn lại.
Cách làm bánh bông lan cam tươi 7
Bánh có những lát cam tươi, vừa trang trí đẹp lại còn vừa ngon nữa nhé. Ăn một miếng bánh mềm xốp, lại thêm vị cam tươi vô cùng ngon nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!

No comments:

Post a Comment