Wednesday, 29 May 2013

Cách làm bánh mì nhân mực giòn tan ngon mắt

Cách làm bánh mì nhân mực 7
(Lớp học làm bánh ở tphcm) Những chiếc bánh nhỏ xinh giòn rụm phủ lớp sốt với mực xào thơm lừng sẽ là món ăn sáng hấp dẫn lắm đó!

>>>Cách làm bánh pizza cuộn đổi món cho bữa trưa
Để làm Bánh mì nhân mực cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200gr mực ống làm sạch, 15 miếng bánh mì gối
- 50gr hành tây, 50gr ớt chuông
- 50gr dưa leo, 50gr bí đỏ
- Nước sốt: 15ml tương ớt, 15ml tương cà, 2gr bột ớt, 6ml xì dầu, 5gr đường, 5gr tỏi băm, 15ml dầu thực vật, 5ml dầu mè
- Khay nướng bánh cupcake
Bước 1:
- Cắt thành dạng hạt lựu các nguyên liệu: mực, bí, hành, ớt và dưa leo.
Cách làm bánh mì nhân mực 1
Bước 2:
- Cho tất cả gia vị làm nước sốt vào bát, trộn đều.
Cách làm bánh mì nhân mực 2
Bước 3:
- Cắt bỏ viền bánh mì và cán mỏng
Cách làm bánh mì nhân mực 3
Bước 4:
- Cho bánh vào khay và nướng trong khoảng 7-10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quét một ít bơ vào bánh mì cho thơm.
Nếu không có lò thì các bạn có thể dùng chảo khô để nướng bánh cũng được.
Cách làm bánh mì nhân mực 4
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp và xào chín mực, bí, hành, ớt và dưa với tương ớt, tương cà.
Cách làm bánh mì nhân mực 5
Bước 6:
- Cho phần nhân vừa xào lên bánh mì đã nướng và bày ra đĩa.
Cách làm bánh mì nhân mực 6
Món bánh sau khi hoàn thành giòn tan mà lại có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon. Buổi sáng ăn chiếc bánh này cùng với ly sữa này thì còn gì bằng. Đơn giản và hấp dẫn đúng không nào các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!

No comments:

Post a Comment