Monday, 13 May 2013

Cách nấu Canh bí đao ngon ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt


Học nấu ăn với Canh bí đao 8
Món canh dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy. Cùng vào bếp học nấu ăn chuyên nghiệp với món ngon, ngọt và bổ dưỡng này.

Nguyên liệu để nấu Canh bí đao ngon:
- 100g tôm bỏ vỏ
- 300g bí đao
- Rau mùi, hành lá, gừng
- Muối, tiêu xay, tinh bột
- 1 quả trứng
Cách nấu Canh bí đao ngon:
Bước 1:
- Băm nhuyễn thịt tôm.
Học nấu ăn với Canh bí đao 1

Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.
Bước 2:
- Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.
Học nấu ăn với Canh bí đao 2
Bước 3:
- Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.
Học nấu ăn với Canh bí đao 3
Bước 4:
- Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.
Học nấu ăn với Canh bí đao 4
Bước 5:
- Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.
Học nấu ăn với Canh bí đao 5
Bước 6:
- Viên phần cá lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.
Học nấu ăn với Canh bí đao 6
Bước 7:
- Sau khi cá chuyển sang màu hơi trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.
Học nấu ăn với Canh bí đao 7
Bước 8:
- Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Học nấu ăn với Canh bí đao 8

Chỉ với vài bước đơn giản, món canh mát rượi của bạn đã hoàn thành rồi. Do tận dụng phần nước ngâm từ hành và gừng, phần tôm trong canh ngấm vị thơm mà lại không hề có mùi hăng cay. Bí quyết của người đầu bếp làm cho món canh ngon hơn là bạn nên chọn trái bí hơi già một tí, như vậy bí sẽ ngọt hơn, nước canh cũng sẽ ngon hơn.
Xem thêm công thức nấu món canh khác: Cách nấu Canh chua Nam Bộ ngon, đậm đà hương quê

No comments:

Post a Comment