Friday, 31 May 2013

Cách pha chế sữa lắc ngon như ở tiệm

Pha chế Sữa lắc dâu tây hạnh nhân 4
Sữa lắc là thứ đồ uống cực dễ làm, tuy nhiên bí quyết để có món sữa lắc thật ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Cùng học pha chế với 2 món sữa lắc dưới đây:
1. Sữa lắc chocolate bơ đậu phộng
Nguyên liệu:
2 – 3 viên kem vani
100g chocolate đen
120ml nước cốt dừa
170g bơ đậu phộng
Cho nước cốt dừa, bơ đậu phộng và chocolate đen vào máy xay sinh tố. Mở máy một lúc để đánh đều rồi tắt máy, cho thêm kem vào, sau đó mở máy cho xay tiếp.
Pha Chế Sữa lắc chocolate bơ đậu phộng 2
Khi bạn thấy hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì tắt máy và lấy sữa lắc ra cốc.
Để có món đồ uống đẹp mắt hơn bạn có thể để lại 2 viên kem vani tới khi rót sữa lắc ra cốc mới cho kem lên trên.
Pha Chế Sữa lắc chocolate bơ đậu phộng 3
Nếu bạn cần một thứ thức uống giàu năng lượng và ngon miệng thì đây chính là thức uống dành cho bạn. Chỉ với một ly sữa lắc đơn giản này, bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả một buổi sáng làm việc hay học tập.
Pha Chế Sữa lắc chocolate bơ đậu phộng 4
2. Sữa lắc dâu tây hạnh nhân
Nguyên liệu:
5 – 6 trái dâu tây
220ml sữa tươi
Vài quả hạnh nhân.
Pha chế Sữa lắc dâu tây hạnh nhân 1
Cách pha chế:
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống xanh.
Pha chế Sữa lắc dâu tây hạnh nhân 2
Cho dâu tây và sữa vào máy xay sinh tố, nếu bạn không thích ăn hạnh nhân thì lúc này không cần phải bỏ hạnh nhân vào xay chung, còn nếu bạn thích trộn lẫn mùi hạnh nhân thì cho vào luôn nhé, xay trong khoảng từ 3 – 4 phút. Sau đó đổ vào cốc và dùng ngay.
Pha chế Sữa lắc dâu tây hạnh nhân 3
Nếu nhu cầu của bạn không phải là thật nhiều năng lượng mà là bổ sung vitamin thì món sữa lắc dâu thơm lừng đáp ứng một cách tuyệt vời nhu cầu của bạn. Dâu tây chua nhẹ kết hợp với vị bùi thơm của hạnh nhân khiến món này trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn.
Pha chế Sữa lắc dâu tây hạnh nhân 4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

No comments:

Post a Comment