Saturday, 11 April 2015

Món hủ tiếu hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng

Nếu như phở là món ăn sáng truyền thống của người miền Bắc thì người miền Nam thường ăn món hủ tiếu thơm ngon cho bữa sáng của mình. Món ăn có nước dùng ngọt từ xương hầm, tôm khô với công thức chuẩn dưới đây sẽ là lựa chọn thú vị nếu muốn thay đổi thực đơn của bạn đấy!
Món hủ tiếu hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng
Món hủ tiếu ngọt ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cho món hủ tiếu

  • Hủ tiếu
  • Xương ống 500g
  • Thịt thăn kèm chút mỡ (để không bị khô khi chiên) 400g
  • Gan lợn 50g
  • Tôm tươi 100g
  • Tôm khô, củ cải mặn
  • 1 ít nấm hương
  • Giá đỗ, hành lá, hành phi khô, lá hẹ
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Cách làm món hủ tiếu

Bước 1

Xương ống chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi ninh sôi, sau đó thả vào nồi nước xương ít tôm khô và củ cải mặn để nước dùng được ngọt.
Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong và ngon.

Bước 2

Thịt thăn rửa sạch, ướp cùng chút nước mắm, bột nêm, dầu mè. Có thể dùng tay thoa đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt.
Cho miếng thịt vào nồi, đổ nước sôi ngập mặt thịt và đun ở lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm thì gắp ra, thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3

Gan lợn rửa sạch rồi ngâm trong bát đựng sữa tươi để loại bỏ chất độc, sau đó xả kĩ với nước lạnh. Cho gan vào luộc chín, thái lát.
Tôm tươi đem luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu.
Món hủ tiếu hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng
Cách làm món hủ tiếu
Món hủ tiếu hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng
món hủ tiếu ngon

Bước 4

Thịt nạc xay đem ướp với chút muối, tiêu rồi xào chín.
Nấm hương ngâm nước lạnh rồi thả vào nồi nước xương, nêm nêm nước dùng vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5

Hủ tiếu đem chần qua nước sôi cho mềm, để ráo rồi cho vào tô.
Lần lượt xếp thịt xá xíu, vài miếng gan, tôm nõn và múc thịt bằm lên trên mặt.
Món hủ tiếu hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng
Cách làm món hủ tiếu
Thêm giá đỗ, lá hẹ, hành phi khô rồi chan nước dùng vào bát.

No comments:

Post a Comment