Friday, 10 April 2015

CÁCH NẤU MÓN THỊT KHO TÀU MIỀN NAM

Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người miền Nam. Món ăn này có thể nấu nhiều liền lúc và được lưu trữ nhiều ngày.  Cách nấu thịt kho tàu miền Nam cũng khá đơn giản nhưng để có được một nồi thịt ngon, hấp dẫn lại cần sự khéo léo của người đầu bếp. Bạn hãy trổ tài làm món ăn này theo công thức nấu thịt kho tàu miền Nam như dưới đây nhé.
CÁCH NẤU MÓN THỊT KHO TÀU MIỀN NAM

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

  • Thịt bắp đùi (hoặc thịt ba chỉ): 1 Kg
  • Trứng vịt: 10 quả hoặc trứng cút khoảng 20 quả
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm

Các bước thực hiện món thịt kho tàu miền Nam

  1. Thịt đem rửa sạch, cạo sạch lông rồi cắt miếng vuông hình bao diêm, để ráo nước. Đem thịt ướp với đường, nước mắm, muối, hạt tiêu để khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
  2. Trứng vịt hoặc trứng cút lộn đem luộc chín bóc vỏ. Bạn có thể chiên sơ trứng để kho.
  3. Bắc nồi phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vào xào săn, tiếp đó cho 1/2 chén nước mắm, một lượng nước màu vừa đủ cho vào đun đến khi sôi thì cho nước dừa tươi cùng vài trái ớt vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa rồi đậy nắp đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm. Trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước thịt trong. Đun đến khi thịt mềm cho trứng vào đun đảo đều vài phút rồi tắt bếp. ( Không nên cho trứng vào ngay đầu vì trứng đun cùng với thịt lâu sẽ bị cứng)
Món thịt kho tàu miền Nam trông béo ngậy, bắt mắt. Miếng thịt màu vàng sậm cánh gián, mềm nhừ mà không nát, khi ăn có vị mặn, ngọt, bùi ngậy của thịt. Trứng kho ngấm đều gia vị ăn không bị cứng, nước thịt màu vàng không nhiều và cũng không quá cạn nước. Món này ăn cùng với cơm trắng, dưa cải chua hoặc kiệu muối thì sẽ rất tuyệt vời. Bạn có thể cho món ăn này vào trong hộp để tủ lạnh ăn dần. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

No comments:

Post a Comment