Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chọn được những trái mít thơm ngon và chế biến món ăn hấp dẫn. Cùng tham khảo nhé!
1. Chọn mít
Mít có nhiều loại: mít mật, mít dai, mít nhão, mít tố nữ… giữa các loại mít có sự khác nhau về khối lượng, cũng như hương vị và độ ngọt. Mít mật màu vàng tươi, ăn giòn, vị ngọt đậm. Mít nhão hay mít tố nữ màu và vị thường nhạt hơn mít mật.Mít mật |
Mít có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được quả mít ngon, ngọt, bổ dưỡng. Có một số lưu ý giúp bạn chọn mít như sau:
- Hình dáng: quả tròn đều, quả không có chỗ eo, lõm. Nếu mít có những chỗ eo, lõm quả có thể bị sâu, hỏng hoặc nhiều sơ.
- Gai mít: Gai phải nở to, không dài, không nhọn, các gai mắt cách xa nhau.
- Vỗ vào quả: nghe kêu bình bịch, chắc tay là quả ngon, dùng tay ấn vào thấy mềm là mít chín.
Nếu mua mít đã làm sẵn thì nên chọn múi mít có màu vàng ươm mới ngon.
2. Để mủ mít không dính vào tay
Để làm sạch mủ mít dính trên dao, bạn hãy cho dao vào trong ngăn đá tủ lạnh, để mủ mít cứng lại, sau đó dễ dàng gỡ ra. Cũng có thể dùng túi bóng để lấy mủ mít dính trên dao.
Khi bổ mít bạn nên đeo găng tay, nếu vướng víu, bạn cũng có thể xoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay, hoặc xoa tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay lại với nước muối ấm, tay sẽ không bị dính mủ.
Nhớ rửa tay lại bằng nước muối ấm
3. Món ăn từ mít
Bạn hãy kết hợp một số nguyên liệu từ các loại rau thơm trộn với mít để làm gỏi, hay nhồi nhân thịt vào trong múi mít rồi hấp chín. Không chỉ món mặn mà cả món ngọt từ mít cũng không kém phần hấp dẫn như xôi mít nếp than, xôi mít sữa dừa...
Đến những món gỏi thơm ngon
Mít non cũng có thể sử dụng để nấu canh.
Canh mít non nấu lá lốt cực lạ mà ngon. Xem ngay công thức Canh mít non lá lốt và cùng trổ tài với Vào Bếp Cùng Mẹ nhé.
No comments:
Post a Comment