Món trứng hấp theo kiểu miền Nam thơm ngon sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm đặc biệt. Bạn hãy cùng Vào Bếp Cùng Mẹ món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món trứng hấp kiểu miền Nam cho cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Nguyên liệu của món trứng hấp kiểu miền Nam:
- 3 quả trứng gà
- 250g thịt nạc xay
- 100g bún tàu
- 50g mộc nhĩ
- 1 củ hành tây
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm món trứng hấp kiểu miền Nam:
Bước 1: Bún tàu cắt nhỏ.
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi thái nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho thịt xay, bún tàu, mộc nhĩ, hành tây vào bát tô lớn, đập 2 quả trứng vào, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu vào trộn đều.
Bước 3: Hấp cách thủy bát nguyên liệu 20 phút để nguyên liệu chín.
Bước 4: Tách lòng đỏ trứng gà phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món trứng hấp theo kiểu miền Nam cực ngon rồi, cuối tuần này hãy làm món trứng hấp theo kiểu miền Nam này cho cả gia đình mình thưởng thức các bạn nhé!
No comments:
Post a Comment