Wednesday, 19 June 2013

Cách nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi

Cách nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi 1
Nguyên liệu nấu món ăn ngon:

• 1 củ hành tây cỡ nhỏ – thái hạt lựu
• 2 nhánh cần tây – thái hạt lựu
• 3 tép tỏi băm nhỏ
• 200ml nước dùng gà
• 150gram thịt gà lọc xương thái miếng vừa ăn
• 150gram bí đỏ
• 50gram đậu trắng
• 1 thìa basil khô (hoặc 1 nắm basil tươi băm nhỏ)
• 2 thìa kem tươi
• Muối, tiêu
• Pho mát parmesan bào sợi
• 1 thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)
Cách nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi:
Bước 1:
Đun nóng 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, cần tây vào xào thơm (hình 1). Tiếp theo cho thịt gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào (hình 2-3). Xào các nguyên liệu ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút đến khi thịt gà chín bên ngoài.
Cách nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi 2
Bước 2:
Cho nước dùng gà vào nồi cùng đậu trắng, kem tươi, 1 thìa pho mát & basil (hình 4). Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến khi thịt gà & các loại rau củ chín nhừ. Nếu thích thì các bạn có thể nghiền cho bí nhuyễn một chút.
Bước 3:
Múc ra bát, dùng nóng với pho mát Parmesan.
Món ăn ngon phù hợp cho những bữa ăn cuối tuần, cả gia đình cùng nhau quây quần và cùng thưởng tức món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng!

No comments:

Post a Comment