Wednesday, 26 June 2013

Cách làm Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc ngon


Món gà mềm, lớp ngoài giòn thấm sốt cay cay thật lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc cũng có thể dùng làm món nhậu ngon cho các chàng.

Nguyên liệu làm Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc:

Thành phần ướp gà:

- 8 đùi gà không xương, không da, cắt thành khối

- 4 cẳng đùi gà, không da

- 1 ít hành tây, xát nhỏ

- 4 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen

Thành phần trộn bột:

- 1/2 chén bột

- 3/4 tách bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 ly nước đá lạnh

Thành phần nước sốt:

- 6 muỗng canh nước sốt cà chua

- 1 muỗng bột canh ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh mật ong

- 1 nhúm muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 trái chanh, vắt

- 2 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1 hành lá, xắt nhỏ

- Kimchi

Cách làm Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc:

Bước 1:

Các bạn xắt nhỏ hành tây.



Bước 2:

Khi xắt hành tây bạn cần xắt càng nhuyễn càng tốt, làm như vậy bạn sẽ dễ ướp gà hơn.



Bước 3:

Trộn tất cả thành phần ướp vào với nhau và cho vào túi nilon bịt kín. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, nếu bạn có thời gian thì qua đêm là tốt nhất, như vậy thịt sẽ ngấm được đủ gia vị.



Bước 4:

Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào với nhau rùi cho vào chảo đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.



Bước 5:

Sau đó quấy đều cho nguội. Trong lúc đó bạn có thể bỏ gà ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị chiên.



Bước 6:

Tiếp theo các bạn lại tiếp tục trộn hỗn hợp bột lại với nhau. Bạn lấy từng miếng gà nhúng vào bột cho đều.



Bước 7:

Chuẩn bị chảo dầu vừa ngập được gà rùi chiên gà sao cho có màu vàg nâu là được. Cuối cùng bạn chỉ việc đổ nước sốt lên gà vừa chiên là đã hoàn thành xong món này rồi.



Gà được ướp tẩm gia vị với tương ớt Hàn Quốc vừa cay cay vừa lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Hay cũng có thể là một món cho các bữa tiệc thân mật, vừa đủ cay để mọi người hít hà nhưng cững vừa đủ thơm ngon.

Xem thêm món ăn ngon khác: Cách nấu Bún Bò Huế ngon nhất hiện nay

No comments:

Post a Comment