Monday, 24 June 2013

Cách làm bánh Cupcake pho mát dâu chẳng hề tốn công


Những bạn thích làm bánh mà ngại lách cách thì có thể áp dụng ngay chiêu làm bánh này để thiết đãi bạn bè nhé. Bánh cupcake pho mát dâu tây thật ngon, mát và thơm lừng.

Nguyên liệu làm bánh Cupcake:

- 160g bánh quy loại mềm

- 60g bơ

- 900g kem pho mát

- 300g đường

- Vài hạt muối

- 1 thìa vani

- 4 quả trứng gà

- 170g mứt dâu tây

Cách làm bánh Cupcake:

Bước 1:

Nghiền nát bánh quy ra này.


Sau đó chia đều bánh vào các khuôn. Tận dụng luôn bánh quy như thế này thì mình không cần phải nhào nặn bột đúng không nào.


Lúc này, các ấy bật sẵn lò nướng ở 160 độ C đi nhé. Sau đó đem các khuôn bánh này đi nướng 5 phút thôi, sau đó để nguội.

Bước 2:

Cho kem pho mát vào bát cùng với đường và muối, dùng máy đánh kem đánh bông lên. Sau đó cho thêm ít vani vào cho thơm rùi lại đánh bông lên một lần nữa.


Tiếp theo, mình đánh tơi trứng ở ngoài rùi đổ vào hỗn hợp kem, đánh bông lên lần cuối cùng là xong rồi đấy.

Bước 3:

Bây giờ chúng mình chỉ việc chia đều số kem đó vào các khuôn bánh lúc nãy.


Bước 4:

Sau đó xúc từng thìa nhỏ mứt dâu tây đã xay nhuyễn vào.


Và dùng một cái tăm hoặc đũa để khuấy nhẹ sao cho mứt dâu loang đều vào kem pho mát.


Cuối cùng là đem đi nướng ở 160 độ C trong vòng 20-25 phút là măm được rùi.


Bánh chín, chúng mình đem ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng nhé.

Món bánh cupcake này ưu điểm là sự mềm thơm và không bị khô vì trong thành phần bánh có phần nước cốt hoa quả. Bạn có thể chọn nước cốt từ loại quả mà bạn thích bánh sẽ rất thơm ngon mà lại cung cấp một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Bánh có một lớp phô mai mềm phủ ở trên sẽ khiến bánh càng thêm hấp dẫn.

Xem thêm món bánh khác: Cách làm “Bánh sandwich bò” cho bữa sáng đầu tuần

No comments:

Post a Comment