Friday, 28 June 2013
Cách làm Bánh trôi Hàn Quốc ngon
Bánh trôi nhà mình thì nhân mật ngọt nè, nhưng bánh trôi Hàn Quốc lại có nhân là các loại hạt đấy, bên ngoài lại còn bọc 1 lớp ca cao nữa, rất lạ và ngon không kém bánh trôi của Việt Nam đâu nhé!
Nguyên liệu làm Bánh trôi Hàn Quốc ngon:
- 250g bột gạo nếp
- 3g muối
- 1 gói bột ca cao
- Mật ong
- Quả óc chó, hồ đào, sôcôla chip, hạnh nhân
Cách làm Bánh trôi Hàn Quốc ngon:
Bước 1:
Đầu tiên các ấy băm nhỏ các loại hạt ra, trộn với mật ong và sôcôla chip.
Bước 2:
Bột gạo nếp các ấy trộn với nước, nhào thật đều tay là được.
Khi bột đã mịn và nhuyễn, chúng mình chia thành các phần đều nhau để chuẩn bị nặn bánh.
Bước 3:
Đập dẹt bột ra nè, cho nhân vào giữa, rồi nặn tròn như bánh trôi nhà mình ý.
Bước 4:
Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem thả vào nước sôi để luộc.
Đến khi bánh nổi lên trên được 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
Bước 5:
Cuối cùng là sau khi bánh đã nguội rồi thì đem lăn qua bột cacao là xong ạ.
Bánh trôi Hàn Quốc nhìn thật hấp dẫn phải không nào? Sự mịn màng của lớp bột bên ngoài và nhân đậu bên trong thật bổ dưỡng, bữa sáng mà được ăn món này thì còn gì bằng.
Xem thêm món bánh khác: Cách làm Bánh bột lọc Huế ngon
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment