Monday, 7 January 2013

Nấu ăn ngon với món “Bò kho” mềm tuyệt đỉnh

học nấu ăn với bò kho
Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bạn có thể dùng để ăn sáng kèm với bánh mì hay mì gói đều được.
Với chút biến tấu nhỏ, món bò kho quen thuộc trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn và rất lạ miệng. Xin chia sẻ đến các bạn công thức nấu ăn ngon với món bò kho hấp dẫn này.
 Nguyên liệu: 
500g  thịt bò thăn, 1 cây cần tây, nửa củ hành tây, nửa củ cà rốt, 1 trái cà chua, 300g nước xốt cà.
Gia vị: 3g hạt tiêu trắng, vài cọng lá thyme (tùy thích), bột gia vị nấu bò kho, chút bơ, 2 củ gừng, chút muối.
Cách nấu ăn ngon món Bò kho
 Bước 1:
Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn.
hoc nau an voi bo kho 1
Cần tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, còn cà chua thì bạn cắt khúc lớn hơn chút rồi để riêng.
hoc nau an voi bo kho 2
Bước 2:
Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và thịt bò vào ngâm một lúc rồi để ráo chuẩn bị chế biến.
hoc nau an voi bo kho 3
Bước 3:
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút.
hoc nau an voi bo kho 4
Thêm xốt cà vào xào 3 phút nữa.
hoc nau an voi bo kho 5
Bước 4:
Thêm nước vào xâm xấp phần cà chua, đừng cho quá nhiều sẽ làm loãng món ăn mất ngon, vặn lửa vừa nấu đến khi sôi thì cho tiếp thịt vào.
hoc nau an voi bo kho 6
Sau đó cho lá thyme và một ít bột gia vị bò kho vào.
hoc nau an voi bo kho 7
Đậy nắp nồi, rồi để lửa riu riu hầm trong khoảng 40 phút.
hoc nau an voi bo kho 8
 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút bơ, cho hành tây vào xào cho thơm rồi thêm cà rốt và cần tây vào xào chung cho chín mềm thì tắt bếp.
hoc nau an voi bo kho 9
Bước 6:
Đợi đến khi thịt mềm thì trút chỗ rau xào ở bước 5 vào và tiếp tục hầm thêm khoảng 10 – 15 phút.
hoc nau an voi bo kho 10
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi lấy ra dùng nóng.
hoc nau an voi bo kho 11

Cách nấu bò kho thì khá đa dạng, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thay đổi các thành phần cho thích hợp. Bạn có thể học nấu ăn với món bò kho này để chuẩn bị cho bữa sáng hay dùng trong bữa ăn chính của gia đình đều được.

>>>Nấu ăn ngon với món “Thịt bò xào thanh long”

No comments:

Post a Comment