Sunday, 6 January 2013

Cách nấu ăn với món “Gà rán bỏng ngô” ngon, hấp dẫn

học nấu ăn với món gà rán 6

Ăn vặt từ lâu đã là một nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng của người Sài Gòn. Cách làm một món ăn vặt cũng rất đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian.
Cùng vào bếp học nấu ăn với món “Gà chiên bỏng ngô” rất dinh dưỡng mà lại thích hợp dùng làm món ăn vặt cho những ngày cuối đông.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu ăn ngon với món “Gà chiên bỏng ngô”:
- 300g thịt ức gà
- 70g bột mì
- 100g bột chiên xù
- 2 lòng đỏ trứng
- 5g rau mùi tây
- 60ml nước lọc
- 15ml xì dầu
- 15ml tương ớt
- Muối, tiêu
Bước 1:
- Thái ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho muối, tiêu, tương ớt, xì dầu vào thịt gà và ướp khảng 30 phút.
học nấu ăn với món gà rán 1
Bước 2:
- Trộn bột chiên xù với rau mùi và tương ớt.
học nấu ăn với món gà rán 2
Bước 3:
- Trộn thịt gà với bột mì, nước và trứng.
học nấu ăn với món gà rán 3
Bước 4:
- Lăn thịt gà qua bột chiên giòn.
học nấu ăn với món gà rán 4
Bước 5:
- Chiên gà trong chảo dầu sôi cho đến khi miếng gà vàng đều là có thể thưởng thức được rồi.Bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp hay dùng là để dầu ngập gà. Như vậy gà sẽ chiên nhanh hơn và ngon hơn.
học nấu ăn với món gà rán 5

Tiết trời se se lạnh rất thích hợp để dùng món “Gà chiên bỏng ngô” này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>>Xem thêm Cách nấu món “Phở gà trộn” đơn giản, ngon miệng

No comments:

Post a Comment