Wednesday, 16 January 2013

Cách làm món “Gà hấp bí ngô” ngon

học nấu ăn với gà hấp -6

Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm của gia đình thêm phần đặc sắc đấy. Cùng vào bếp học nấu ăn với món Gà hấp bí ngô cho những ngày đầu xuân này.

Nguyên liệu để làm món Gà hấp bí ngô:
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè
Cách nấu ăn ngon với món Gà hấp bí ngô:
Bước 1:
- Đầu tiên, cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
học nấu ăn với gà hấp -2
Bước 2:
- Luộc qua gà và đậu nhé. Sau đó, xé nhỏ thịt gà ra.
học nấu ăn với gà hấp -3
Bước 3:
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
học nấu ăn với gà hấp -4
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
học nấu ăn với gà hấp -5
Bước 5:
- Cuối cùng, hấp chín bí ngô. Để cho món ăn thềm phần hấp dẫn, các đầu bếp thường rắc chút hành lá lên trên để trang trí món ăn.
học nấu ăn với gà hấp -6
Món này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

No comments:

Post a Comment