Monday, 21 January 2013

Cách làm “Gà hấp nấm” ngon

hoc nau an mon ga hap nam

Món Gà hấp nấm dễ làm lại thích hợp cho những ngày trời se se lạnh nữa. Cùng vào bếp học nấu ăn với món Gà hấp nấm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu để nấu Gà hấp nấm:
3 chiếc đùi gà, 10g nấm đông cô, vài chiếc mộc nhĩ, 10g gừng thái sợi, 1 cọng hành lá
Nước chấm: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, muối, 2 muỗng cà phê bột bắp, 4 muỗng canh nước.
Cách làm Gà hấp nấm:
Bước 1:
Nấm đông cô và mộc nhĩ ngâm nước lạnh và rửa sạch.
Bước 2:
Lấy một cái bát sạch, cho rượu, nước tương và dầu hào vào cùng đường, muối.
Thêm bột ngô và nước, trộn đều rồi để riêng.
Bước 3:
Gà thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm gừng.
Đổ nước ướp bạn có được ở bước 2 vào, ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Cho nấm và mộc nhĩ vào chung với gà đã ướp rồi sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.
Gà và nấm là 2 loại nguyên liệu vừa dễ chế biến lại vừa tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món này.

No comments:

Post a Comment