Không bị khô như miến xào cũng không bị quá nóng như miến nước. Cùng học nấu ăn với món miến nấu khô do bữa trưa nóng bức này. Vừa đơn giản mà lại tuyệt ngon nữa đó, bắt tay vào làm thử thôi nào.
Nguyên liệu:
- 3 vắt miến
- 200g thịt ba chỉ
- 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ
- 100ml nước dùng
- Hành lá, 3 lát gừng
- Nước tương, dầu hào, dầu mè, muối
- Bột ngô
Bước 1:
- Rửa sạch miến rồi trụng qua nước sôi cho mềm.
- Băm nhỏ các nguyên liệu còn lại gồm: ớt chuông, thịt ba chỉ, hành lá và gừng.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt băm vào xào khoảng 2′.
- Thêm hành và gừng băm nhỏ vào.
- Rồi nêm thêm nước tương, dầu hào cho vừa miệng.
- Sau đó, các bạn cho miến vào đảo đều rồi đổ thêm nước dùng. Đun ở lửa to.
- Hòa bột ngô với một chút nước, khi nào thấy nước trong nồi gần cạn thì các bạn đổ bột ngô vào cùng ớt thái nhỏ, đảo đều khoảng 1′ là xong.
Sau khi chế biến xong, sợi miến bóng, ngấm đều, dai mềm mà không bị khô hay quá nhiều dầu mỡ. Một món ăn vừa lạ miệng lại vừa dễ làm đúng không nào. Cùng vào bếp nấu ăn cùng với trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu với món miến nấu khô này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
No comments:
Post a Comment