Một chút biến tấu với tôm sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn và đặc sắc. Cùng vào bếp học nấu ăn với món “Tôm nướng bơ tỏi” này.
Nguyên liệu để làm “Tôm nướng bơ tỏi":
- 4 con tôm he (hoặc tôm sú)
- 3 tép tỏi lớn
- 20g bơ mềm
- 15ml nước cốt chanh
- 40g phô mai mozzarella
- Một ít lá mùi tây (khô hoặc tươi đều được)
Cách làm “Tôm nướng bơ tỏi”:
Bước 1:
- Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.
- Trong một bát nhỏ, trộn bơ mềm, mùi tây, tỏi băm và nước cốt chanh với nhau.
- Cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm.
- Thêm một lớp phô mai và một ít mùi tây nữa lên trên.
- Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi.
Thật không quá khó để có một món tôm nướng ngon đãi gia đình. Hương vị thơm phức của bơ tỏi và phô mai sẽ làm cho Tôm nướng bơ tỏi thêm phần khó quên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Các bạn có thể xem thêm món khác: Cách nấu ăn món salad tôm dứa đẹp mắt ngon miệng
No comments:
Post a Comment