Monday, 22 April 2013

Cùng học làm bánh với món Bánh flan hương lựu


học làm bánh flan hương lựu
Nếu đã quá quen thuộc với làm bánh flan theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể sáng tạo ra mộtcông thức làm bánh flan hương lựu cho những ngày hè rồi đấy. Cùng vào bếp học làm bánh với món bánh này.

Nguyên liệu:làm Bánh flan hương lựu -1
- Siro lựu
- Bột gelatine (hoặc bột agar)
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 70gr đường
- 380ml sữa tươi
- Vani
Bước 1:
- Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa
làm Bánh flan hương lựu -2
- Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.
làm Bánh flan hương lựu -3
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường.
làm Bánh flan hương lựu -4
Bước 3:
- Đun sôi sữa với vani.
làm Bánh flan hương lựu -5
Mẹo của người đầu bếp giỏi: có thể thay một phần sữa bằng kem tươi để bánh flan béo hơn.
Bước 4:
- Đổ từ từ sữa vào trứng và đánh đều tay.
làm Bánh flan hương lựu -6
Bước 5:
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.
làm Bánh flan hương lựu -7
Bước 6:
- Đem hấp cách thủy khoảng 30′. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy.
- Sau đó, các bạn đem bánh bỏ vào tủ lạnh và chờ cho bánh lạnh là có thể thưởng thức được rồi đấy
làm Bánh flan hương lựu -8
Sau khi hoàn thành, món bánh vừa có vị thơm béo của trứng và sữa lại vừa có vị thanh mát của lựu nữa. Chỉ mất một chút ít thời gian vào bếp học nấu ăn là các bạn đã có thể sáng tạo ra một món ăn đầy sáng tạo và mới mẻ này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Học nấu ăn với món “Bánh flan” đãi bạn bè

No comments:

Post a Comment