Thursday, 25 April 2013

Học nấu ăn với món “Cơm chiên thập cẩm” đổi món cuối tuần


Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 7
Không chỉ ngon miệng, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Cùng vào bếp học nấu ăn với món cơm chiên thập cẩm.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 1
• 4 bát cơm nấu bằng gạo ngon và nước dừa, để nguội.
• 450g thịt gà cắt miếng vừa ăn.
• 100g đậu Hà Lan, 100g dứa cắt miếng vuông, 4 quả trứng gà.
• 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ (đầu hành để riêng), 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 2-3 tép tỏi đập dập, nửa thìa cà phê nước cốt chanh, 1-3 muỗng canh nước tương, một ít rau mùi thái nhỏ.
Bước 1:
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt gà vào xào cùng với bột cà ri khoảng 2 phút.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 2
Tiếp tục cho phần đầu hành vào đảo đều, thêm gừng và tỏi. Nêm chút gia vị.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 3
Bước 2:
Đổ cơm vào rang, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 4
Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan, dứa, hành lá, rau mùi vào, rưới đều nước cốt chanh và nước tương rồi đảo cơm đều tay để hạt cơm săn lại, các nguyên liệu được chín đều thì tắt bếp.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 5
Bước 3:
Trong một chảo khác, chiên 4 quả trứng thành từng lớp mỏng (2 quả một lần) rồi cuộn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 6
Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm với trứng chiên, dưa chuột và cà chua thái lát.
Học nấu ăn với món Cơm chiên thập cẩm 7
Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng. Trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu chúc các bạn ngon miệng và thành công.

No comments:

Post a Comment