Thịt bò xào nấm đông cô, cách làm món xào bò nấm đông cô sao cho ngon
Nguyên liệu thịt bò xào nấm đông cô
Thịt bò xào nấm đông cô |
Nguyên liệu thịt bò xào nấm đông cô
- Thịt bò : 200g
- Nấm đông cô : 50g
- 1 thìa súp xì dầu
- 1/2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 2 thìa súp dầu ăn
- Ăn kèm: cải con, ớt tươi thái sợi
Cách làm thịt bò nấm đông cô:
- Thái mỏng thịt bò, ướp với chút hạt nêm Aji-ngon, tiêu, tỏi băm và 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Rửa sạch cải xanh, để ráo. Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tới, vớt ra.
- Đun nóng dầu, cho nấm đông cô, xì dầu và dầu hào vào chảo, đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị. Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều, tắt bếp.
- Xếp cải xanh ra đĩa, trút thịt bò và nấm đông cô vào, trang trí thêm với ớt xắt sợi. Món thịt bò xào nấm đông cô này dùng nóng với cơm trắng.
- Thái mỏng thịt bò, ướp với chút hạt nêm Aji-ngon, tiêu, tỏi băm và 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Rửa sạch cải xanh, để ráo. Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tới, vớt ra.
- Đun nóng dầu, cho nấm đông cô, xì dầu và dầu hào vào chảo, đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị. Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều, tắt bếp.
- Xếp cải xanh ra đĩa, trút thịt bò và nấm đông cô vào, trang trí thêm với ớt xắt sợi. Món thịt bò xào nấm đông cô này dùng nóng với cơm trắng.
Vậy là chúng ta đã có món thit bo xao nam dong co để ăn rồi! chúc các bạn ăn ngon miệng
sưu tầm_Yahooblog
No comments:
Post a Comment