Cua lột chiên giòn là một món ngon thường thấy trong các nhà hàng hải sản. Món cua lột chiên giòn với những miếng cua giòn rụm, màu vàng ươm. Vị ngọt của cua lột thấm đều từ đầu lưỡi đàn dần lan tỏa tạo ra sức hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- 6 con cua lột
- 2 quả trứng gà
- 3 thìa canh bột gạo, 1/2 bát con bột mỳ, 1/2 thìa nhỏ men làm bánh mỳ, một ít bột mỳ dùng để lăn cua
- Muối, tiêu, chanh.
Cách làm Cua Lột Chiên Giòn:
Bước 1:
- Cua lột bỏ yếm rửa sạch, để ráo, ướp vào bát cua một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu.
Bước 2:
- Men làm bánh mỳ cho vào bát nhỏ, thêm vào khoảng một thìa canh nước ấm, khuấy cho men tan, để khoảng 3 phút.
Bước 3:
- Pha bột gạo và 1/2 bát con bột mỳ vào âu, thêm men bánh mỳ, đổ từ từ nước lạnh vào bát để hỗn hợp bột hơi sánh đặc, liều lượng nước phụ thuộc vào độ hút nước của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh nước cho phù hợp. Hoặc bạn có thể dùng bột chiên giòn bán sẵn.
Bước 4:
- Bột mỳ đổ ra đĩa, cua sau khi ướp dùng đũa lăn từng con qua bát bột mỳ.
Bước 5:
- Trứng gà đánh tan, lăn cua qua bát trứng gà.
Bước 6:
- Nhúng cua qua hỗn hợp bột đã pha ở bước 3.
Bước 7:
- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng, thả cua vào rán vàng đều hai mặt. Cua chín, dùng kèm với muối, tiêu chanh.
Video Hướng Dẫn Cách Làm Món CUA LỘT CHIÊN GIÒN
Để làm được món cua lột chiên giòn nói thì dễ nhưng làm thế nào ngon và hợp khẩu vị cho người ăn là cả một vấn đề. Hãy thử làm món ngon này một lần các bạn nhé ^^.
No comments:
Post a Comment