Nguyên liệu làm Lòng heo xào dưa:
- Lòng non ngon
- Dưa chua vừa
- Hành hoa, cà chua
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Với lòng heo xào dưa bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được
Cách làm Lòng heo xào dưa:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.
Tranh thủ làm món lòng heo xào dưa chua ăn nhanh không phí. Có lẽ đây là một trong những món dân dã nhất, mà ăn thì ngon ơi là ngon!!!
- Lòng non ngon
- Dưa chua vừa
- Hành hoa, cà chua
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Với lòng heo xào dưa bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được
Cách làm Lòng heo xào dưa:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.
Tranh thủ làm món lòng heo xào dưa chua ăn nhanh không phí. Có lẽ đây là một trong những món dân dã nhất, mà ăn thì ngon ơi là ngon!!!
No comments:
Post a Comment